เตือนแล้ว ก๊กโจรแตก กนง. ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเหลือ 0.5% เป็นไปตามคาดดาวศุกร์ยังคงเดินผิดปกติเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เตือนแล้วว่า "หากมองลึกลงไปมากที่สุดปัญหาทางด้านภาคบริการที่รวมถึงบเรื่องของภาคการเงินการธนาคารยังคงมีปัญหาอย่างต่อเนื่องอย่างมาก"

เป็นอีกหนึ่งในประวัติศาสตร์ เมื่อ กนง. มีมติ 4 ต่อ 3 เสียง ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.25% ทำให้ล่าสุดไทยมีอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ 0.5% และยังทำสถิติต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์การเงินไทย แนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่หดตัวรุนแรงกว่าที่คาดและผลกระทบจากมาตรการควบคุมการระบาดทั่วโลก

เป็นเรื่องที่ดาวศุกร์ ( ๖ ) ที่ยังมลต่อเนื่องกระทบดาวเมืองอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นผลกระทบโดยตรงกับภาคการเงินและภาคบริการ ทำให้วันนี้ประเทศไทยต้องก้าวมาสู่การลดอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นวันที่ดาวจันทร์ ( ๒ ) มากระตุ้นพอดี ที่สำคัญดาวอังคาร ( ๓ ) ก็ยังไม่นิ่ง

ขอให้อดทนถึงกลางเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทยจะได้คุยกันในเรื่องการเงิน เช่น การอภิปรายเรื่องการกู้เงิน เป็นต้น

ขอให้คนไทยที่ยังมีแรงเดินหน้าลองเจรจาปรับลดดอกเบี้ยนะครับ เร่งปรับลดดอกเบี้ยบ้านภายใน 9-10 มิถุนายน 2563 ธนาคารแห่งประเทศไทยจะให้ความสำคัญกับกลุ่มคนที่มีหนี้

20 พฤษภาคม 2563
payakornfocus

You Might Also Like

0 comments