ทรุดต่อเนื่องบริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ดวงพฤษภาคม 2563 จัดหนักใกล้เคียงมีนาคม 2563สถานการณ์บริษัทรัฐวิสาหกิจอย่าง บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ที่โดยดาวศุกร์มล ถล่มเล็งลัคณาแบบจัดเต็ม ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 28 มีนาคม 2563 เจ็บหนักปางตาย

สำหรับการวิเคราะห์ส่วนตัว สำหรับบริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ลัคณาอยู่ที่ราศีตุลย์ซึ่งเป็นจุดที่เล็งดวงเมืองพอดี เวลาที่ประเทศมีปัญหา เหตุการณ์ส่วนใหญ่ของบริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) มักมีปัญหาเช่นเดียวกัน

ปัญหาใหญ่ช่วงเวลา 1 มีนาคม - 28 มีนาคม 2563 เดิมดาวศุกร์ (๖) อยู่ในช่องศุภะ ของดวงการบินไทย จรมาที่ช่องปัตนิ ส่งผลให้ต่างประเทศไม่สามารถให้บริการได้เนื่องจากโรคระบาดโควิด 19 ทุกประเทศปิดน่านฟ้าและไม่มีผู้โดยสารในต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่มักให้บริการการโดยสารให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ เมื่อดาวศุกร์มาเล็งดวง บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) ทำให้การเงินหยุดชะงักโดยทันที ขาดเงินสดทันที

พอเริ่มกลับมาดีได้บางช่วงเมษายน 2563

สำหรับเดือนพฤษภาคม 2563 ตลอดทั้งเดือน อาการยังคงเลวร้ายหนักไปต่อกว่าเก่า เนื่องอาการของการตรีโกณทั้งดาวราหู (๘) ดาวอังคาร (๓) มล และ ดาวศุกร์ ( ๖ ) มล ประสานกำลังกัน ทำให้ทุกอย่างพักมากกว่าเดิม สวัสดิการพนักงานและลูกจ้างถูกลดรายได้ลงมากกว่ากว่าเดิม อาจรุ่นแรงในระดับที่ ขายสินทรัทย์บางอย่างที่อยู่ในต่างประเทศเพื่อทำให้องค์กรรอดได้

- พนักงงานและลูกค้าโดนลดเงินไม คำตอบคือ ใช่
- ยังคงให้บริการการบินไปต่างประเทศได้ไม คำตอบคือ ยัง

ถามว่ายังคงเป็นรัฐวิสาหกิจหรือไม ผมมองว่าเมื่อดาวมฤตยู ( 0 ) เล็งดวงบริษัท ย่อมต้องถูกเปลี่ยนแปลงระดับปฏิวัติอย่างแน่นอน แต่ด้วยดาวเดิมมีดาวอาทิตย์ ( ๑ ) เป็นหนึ่งในลัคณา โอกาสสูงอาจเป็นบริษัทที่ถือหุ้นใหญ่โดยรัฐ คล้ายกับบริษัททิพย์ประกันภัย จำกัด ( มหาชน )

มีหลายคนพยายามเตือนการบินไทยแล้วว่าเมื่อดาวมฤตยู ( 0 ) เล็งดวงบริษัท ต้องเปลี่ยนแปลงต้นเองให้มากที่สุดก่อนที่ทุกอย่างจะถูกบังคับให้เปลี่ยน

- มีผลกระทบกับหุ้นการบินไทยหรือไม คำตอบคือ มีผลแน่นอนครับ ซึ่งเดือนเมษายนเป็นช่วงดวงดี แต่เดือนพฤษภาคม 2563 ไม่ได้เป็นอย่างนั้น

ส่วนตัวไม่ห่วงบริษัทนี้เรื่องการเงิน เพราะการเงินเองมีดาวเกตุ ( ๙ )

ขอให้ผ่านช่วงนี้ให้ได้ ขอให้ถึงเวลาที่ต้องตัดบางธุรกิจออก หรือเปลี่ยนแนวการดำเนินธุรกิจ ก่อนที่ดาวมฤตยู ( 0 ) จะทำร้ายองค์กรมากกว่านี้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้แม้จะได้เงินแต่เงินที่ได้มาจากกระทรวงการคลังจะหมดอย่างรวดเร็ว พนักงานเท่านั้นจะทำให้บริษัทนี้รอด

You Might Also Like

0 comments