หากไม่ปรับตัวระบบการศึกษาเผาจริงหลังพฤศจิกายนนี้ มีลุ้นต้องเรียน Online ต่อหาก โควิด 19 ยืดเยื้อ I Payakornfocus

เจ็บมากกว่านี้ ระบบการศึกษาไทย ดวงประเทศชี้ครูต้องปรับตัวก่อน 14 พฤศจิกายน 2563 ก่อนเผาจริง

การเรียนรูปแบบใหม่ขั้นพื้นฐาน New Normal กับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ที่ต้องถูกบันทึกเอาไว้ของประเทศไทย ในขนาดที่ประชาชนกำลังเดือดร้อนจากสภาวะที่คนไทยไม่มีจะกิน

เป็นระบบการเรียนที่คนบ่นกันแบบพลิกฟ้าพลิกแผ่นดิน อาจมีปัญหาอยู่บางโดยเฉพาะคนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งต้องอาศัยเทคโนโลยี ยิ่งวันนี้เป็นวันที่ดาวพุธ ( ๔ ) เดินผิดปกติ ย่อมส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงของมูลที่กระทรวงการศึกษาได้ประชาสัมพันธ์ ปัญหานี้ต้องเฝ้าติดตามในเขตการศึกษาภาคเหนือและภาคใต้เนื่องจากปัญหามากที่สุด

- สาเหตุของการเปลี่ยนแปลง
ถึงอย่างไรการเปลี่ยนแปลงก่อนเวลาของวงการการศึกษามาเร็วไปนิด เนื่องจากดาวพฤหัส ( ๕ ) เดินเสริตไปอยู่ราศีมังกร มาพร้อมพร้อมๆกับดาวเสาร์ ( ๗ ) ในมุมมองผมถือว่าส่งผลดี แต่ต้องย่อมเปลี่ยนแลงอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอนๆ

- รัฐบาลควรทำอะไร
การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ต้องลงทุนอุปกรณ์และอินเทอร์เน็ตให้กับประชาชนอย่างจริงจังก่อนที่ดาวพฤหัส ( ๕ ) จะกลับมาอยู่ในช่องทางนี้ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป เพราะถึงเวลานั้นการศึกษาไทยยังคงต้องอาศัยการศึกษาระบบ OnAir ( ดูผ่าน TV ) - Online ( ดูผ่านอินเทอร์เน็ต ) - OnAPP ( รับชมผ่านสมาร์ทโฟน )

- พ่อแม่ห้ามบ่น ต้องดูลูกเรียนหนังสือ
ดูจากทิศทางดวงประเทศไม่กล้าที่จะบอกชัดเจนว่าโรคระบาดจะยังรุนแรงต่อไปหรือไม บอกได้เพียงอย่างเดียวผู้ปกครองน้องๆยังคงต้องช่วยลูกหลานเรียนระบบนี้ต่อไป โดยเฉพาะโรงเรียนที่มีความหน่าแน่สูง บ่นไปก็เท่านั้นเพราะดาวเสาร์ ( ๗ ) ยังคงบังคับประชาชนชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

- คุณครูต้องสร้าง STUDIO ส่วนตัวได้แล้ว
สำหรับคุณครูเองควรเตรียมระบบการ LIVE ของตนเองได้แล้วนะครับ เช่น สร้างมุมสตูดิโอทั้งในโรงเรียนหรือการหามุมของบ้านเพื่อให้สามารถสื่อสารกับนักเรียนได้ อย่าลืมความครูในระบบต้องมีความเรียบร้อยติดตัว การลงทุนครั้งนี้พยายามลงทุนสูงนิดเพราะจะได้ใช้สิ่งของเหล่านี้ในระยะยาวอย่างแน่นอน อย่างน้อยครูก็สามารถจัดสอนพิเศษได้

บอกได้เลยว่าบางวิชาอาจต้องอาศัยการเรียน Online อยู่

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แสนจะเจ็บปวด แต่ยังน้อยดาวพฤหัส ( ๕ ) ได้รับพลังจากดาวราหู ( ๘ ) เดิมของดวงเมือง ทำให้ดาวจรที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวมีพลังและมีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้น

อย่าลืมนะครับ การลงทุนอย่างของให้รู้จัดคำว่าเหมาะสมนะครับ รู้จักตนเอง มีเหตุผล มีภูมิคุ้มกัน

You Might Also Like

0 comments